Đại Học Ngọai Ngữ Bắc Kinh - Beijing Foreign Studies University

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh( 北京外国语大学) là trường đại học danh tiếng thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, nằm trong “Dự án 985”,  “Dự án 211” và cũng là trường trọng điểm, có ngành học bậc nhất toàn quốc.

1. Tổng quan trường học

1.1.  Đặc điểm

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh tọa lạc tại Thành phố Bắc Kinh. Thành phố nằm ở vùng Hoa Bắc, là Thành phố trực thuộc Trung ương, với 14 quận nội thành và cận nội thành cùng hai huyện nông thôn. Trường có tổng diện tích 492.000 mét vuông, với vị trí tọa lạc và giao thông thuận tiện.

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh là một trong số các trường đại học ngôn ngữ lâu đời nhất của Trung Quốc, giảng dạy nhiều ngôn ngữ nhất, cung cấp 121 bậc đại học chuyên ngành và 101 loại ngoại ngữ hiện nay. Năm 2017, BFSU đã xuất sắc lọt vào danh sách các trường đại học đẳng cấp quốc tế và hàng đầu vơia chuyên ngành Ngoại ngữ và Văn học. Đây cũng là trường mà được rất nhiều các sinh viên du học Trung Quốc lựa chọn du học.

1.2. Hợp Tác và Nền Tảng Phát Triển

BFSU đặc biệt quan tâm đến chất lượng giảng dạy và không ngừng nâng cao trình độ giảng viên, hơn 90% giảng viên có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài, hiện tại trường có hơn 1200 giảng viên giảng dạy và hơn 200 giáo viên nước ngoài đến từ 60 quốc gia và khu vực. Trường hợp tác với 313 trường đại học và học viện tại 91 quốc gia và khu vực trên thế giới, ký hơn 480 thỏa thuận trao đổi giữa các trường đại học và đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nước ngoài nổi tiếng. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh BFSU cũng đã tổ chức 23 Viện Khổng Tử ở nước ngoài trải rộng 18 quốc gia Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, là cơ sở hàng đầu trong các trường đại học trong nước.

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

1.3. Điểm mạnh toàn diện

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2021, Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu QS đã công bố Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2021-2022, bao gồm tổng số 1300 trường cao đẳng và đại học. Tổng cộng 92 trường cao đẳng và đại học ở Trung Quốc đã lọt vào danh sách trong đó Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh xếp thứ 46 trong số các trường đại học được lựa chọn ở Trung Quốc đại lục.

Xếp hạng Trung Quốc (2022): No. 54

2. Chi phí

Học phí: 26,000 - 34,9000 NDT/năm

Phí khám sức khỏe: 400 NDT