Chương trình đào tạo DCP

Chương trình đào tạo nhân tài trong kỉ nguyên kinh tế số DCP (Digital China Programme)

1. Giới thiệu chung

Kinh tế số đang trở thành động lực mới cho sự phát triển kinh tế ở Trung Quốc và khắp thế giới. Làn sóng này đang quét qua mọi ngóc ngách của mọi ngành công nghiệp, định hình lại doanh nghiệp, thay đổi xã hội và nó là thành phần cốt lõi tạo nên năng lực cạnh tranh của các quốc gia trong tương lai.

Trung Quốc hiện đại đã vươn lên trở thành những người tiên phong về kỹ thuật số, với bề dày kinh nghiệm về số hoá và các phương pháp luận quý giá. Nhằm giúp học sinh phát triển năng lực cạnh tranh về nghề nghiệp, bổ sung lợi thế của trường đại học và doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của học, trường đại học và doanh nghiệp, và thúc đẩy sự phát triển của kỷ nguyên kinh tế số hơn với tầm nhìn toàn cầu.

Chương trình DCP chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế đã tham gia khoá dự bị của CCN, đặc biệt là những người trẻ khát khao muốn khởi nghiệp, hiểu về nền kinh tế kỹ thuật số và mong muốn trở thành người dẫn đầu trong ngành kinh tế kỹ thuật số!

2. Nội dung chương trình

Chương trình được chia làm 2 phần chính để học sinh có thể trải nghiệm được hiệu quả nhất: Bài giảng từ các chuyên gia trong ngành và Dự án thực tế.

• Các bài giảng sẽ được các chuyên gia từ các ngành khác nhau đã có những thành công nổi bật, đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số giảng dạy trực tiếp cho học viên. Vì mục đích chính là giúp sinh viên hiểu rõ về sự chuyển đổi kỹ thuật số ở cấp độ bối cảnh vĩ mô, ngành và hoạt động vi mô, các bài giảng sẽ được thực hiện cho một nhóm tất cả sinh viên, đồng thời, sinh viên cũng sẽ có cơ hội tương tác, trao đổi với các diễn giả / giáo sư.
  • Dự án thực tế: Học sinh sẽ làm việc theo nhóm và thực hành những gì đã học trong các buổi hội thảo. Các dự án sẽ được thực hiện ở Trung Quốc và tại quê hương của sinh viên để giúp sinh viên có đủ kinh nghiệm về Trung Quốc với sự hiểu biết về địa phương.